Góc hỏi đáp: Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Đều là phương pháp thẩm mỹ mắt nhưng 2 kỹ thuật này có nhiều điểm khác biệt, phù hợp với những đối tượng khác nhau. Bạn đã biết chưa?

Góc hỏi đáp: Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?
Góc hỏi đáp: Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Theo tiêu chuẩn sắc đẹp chung của người Châu Á thường là mắt 2 mí to tròn. Thế nhưng không có nhiều người sinh ra đã có được đôi mắt đẹp như vậy. Do đó, mọi người thường lựa chọn thẩm mỹ mắt đẹp để có thể khắc phục các khuyết điểm và sở hữu đôi mắt 2 mí rõ, to. Hiện nay có 2 phương pháp thẩm mỹ mắt được sử dụng nhiều nhất là bấm mí và cắt mí.

Tuy nhiên, không ít người không phân biệt được bấm mí và cắt mí khác nhau như ththế nào. Vì thế, không biết nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ nào cho phù hợp. Nếu như bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì dưới đây là những gì bạn cần. 

Đối tượng thực hiện

Bấm mí lại là kỹ thuật thẩm mỹ mắt dành riêng cho những người trẻ từ 18 đến dưới 30 tuổi và gặp các khuyết điểm mắt 1 mí, mí không đều, mí không rõ bẩm sinh,… Trong khi đó, cắt mí phù hợp với những người trên 30 tuổi và xuất hiện các khuyết điểm sụp mí, mí lót, nhiều nếp mí, chùng da mí mắt hoặc bọng mỡ,…ảnh hưởng của các dấu hiệu lão hoá. 

Kỹ thuật chuyên khoa

Một trong những điểm khác biệt nhất giữa bấm mí và cắt mí chính là kỹ thuật thẩm mỹ. Bấm mí là phương pháp thẩm mỹ mắt đơn giản, không thực hiện phẫu thuật phức tạp, hạn chế xâm lấn, thậm chí không chảy máu. Cụ thể bác sĩ sẽ tính toán tỉ lệ và xác định các điểm bấm mí, dùng chỉ liên kết da mí mắt với cơ nâng mí để tạo thành nếp mắt 2 mí. 

Cắt mí sẽ sử dụng các kỹ thuật chuyên khoa để rạch một đường trên mí mắt, loại bỏ da chùng, mỡ thừa, khâu liên kết da mí và cơ nâng mi, tạo thành đường mí mới. Phương pháp thẩm mỹ này được xếp vào dạng tiểu phẫu có xâm lấn và yêu cầu nhiều kỹ thuật cao hơn.

Thời gian thực hiện

Bởi vì không cần thực hiện phẫu thuật và không thực hiện quá nhiều thao tác chuyên môn nên thời gian thực hiện bấm mí diễn ra khá nhanh chỉ trong khoảng 20 – 30 phút. Trong di đó, tiểu phẫu cắt mí cần phải có nhiều thời gian hơn để thực hiện, nên mất khoảng 30 – 45 phút. Thời gian cắt mí và bấm mí không cố định mà sẽ phụ thuộc vào tình trạng khuyết điểm của mỗi người mà sẽ có sự dao động.

Thời gian phục hồi

Dựa vào mức độ phức tạp khi phẫu thuật cắt mí và nhấn mí mà thời gian cúng ẽ khác nhau. Nếu như bấm mí chỉ mất khoảng 5 – 7 ngày để phục hồi thì thời gian cắt mí sẽ dao động khoảng từ 7 – 10 ngày. Thời gian phục hồi này cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc và kỹ thuật của bác sĩ thực hiện,…

Thời gian duy trì kết quả

Kết quả bấm mí chỉ mang tính chất tạm thời vì chỉ tác động vùng da bên ngoài nền sẽ giữ được khoảng từ 3 – 5 năm. Mặt khác, cắt mí tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữ da mí và cơ nâng nền có thể giữ nếp mí lên đến 10 năm.

Chi phí dịch vụ

Bởi vì cắt mí yêu cầu nhiều hơn về kỹ thuật thực hiện, quy trình và các phương tiện hỗ trợ nên thường chi phí dịch vụ sẽ cao hơn. Chênh lệch bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị thẩm mỹ thực hiện.

Nên cắt mí hay bấm mí khi nào?

Nên cắt mí hay bấm mí khi nào?
Nên cắt mí hay bấm mí khi nào?

Nhìn chung cắt mí và bấm mí đều là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí. Mục đích cuối cùng chính là mang lại đôi mắt to, đẹp tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt. Hiểu được cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào, việc bạn cần làm chính là tìm hiểu xem bản thân mình phù hợp với phương pháp thẩm mỹ nào. Tốt nhất, bạn nên tìm đến các bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành thẩm mỹ để được tư vấn chi tiết nhất. 

Các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng mắt của từng người để đưa ra phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp nhất. Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào không ảnh hưởng đến chất lượng bưởi vì mỗi kỹ thuật thẩm mỹ đều có những ưu điểm và thích hợp với những đối tượng riêng.

Khi nào nên bấm mí mắt?

Bấm mí mắt là thủ thuật thẩm mỹ khá đơn giản, không tác rạch, không can thiệp dao kéo mà vẫn mang lại được đôi mắt 2 mí tự nhiên, giải quyết được khuyết điểm mí lót, mắt 1 mí, mí không đều. Sau khi bấm mí mắt, bạn thậm chí có thể tháo nếp mí về trạng thái ban đầu nếu như không còn nhu cầu. Đây là điều mà cắt mí không thể thực hiện được. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những đối tượng khách hàng còn trẻ, chưa xuất hiện các dấu hiệu lão hoá. Thời gian thực hiện bấm mí không dài nhưng lại có thể duy trì nếp mí lâu.

Khi nào nên cắt mí mắt?

Nếu như bấm mí mắt chỉ mang tính tạm thời thì tiểu phẫu cắt mí sẽ mang lại kết quả vĩnh viễn. Kỹ thuật thẩm mỹ này có thể khắc phục được triệt để các khuyết điểm mắt thường gặp trong thời kỳ lão hoá như sụp mí, chùng da dư, mí mắt nhiều nếp nhăn….Từ đó, cắt mí có thể giúp trẻ hoá đôi mắt, giúp bạn sở hữu “cửa sổ tâm hồn” đẹp tươi trẻ và đầy sức sống. Phương pháp thẩm mỹ mắt này phù hợp với những ai đã ngoài 30 tuổi và duy trì kết quả trọn đời nếu như có chế độ chăm sóc tốt, phù hợp với cơ địa.

Nên thẩm mỹ mắt ở đâu đẹp nhất?

Nên thẩm mỹ mắt ở đâu đẹp nhất?
Nên thẩm mỹ mắt ở đâu đẹp nhất?

Chọn phương pháp thẩm mỹ mắt quan trọng nhưng nếu như bạn lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ có tâm thì hoàn toàn không thành vấn đề. Bởi vì ở đó, những bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn lựa chọn cắt mí hay bấm mí phù hợp với bạn nhất. Đồng thời, những nơi đó sẽ đảm bảo được chất lượng thẩm mỹ, giúp bạn có được đôi mắt đẹp đúng ý nhất.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là đơn vị thẩm mỹ mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Đây là bệnh viện thẩm mỹ quốc tế với dịch vụ chuẩn 5 sao được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép hoạt động hợp pháp. Bên cạnh đó, Gangwhoo sở hữu đầy đủ điều kiện để trở thành đơn vị thẩm mỹ uy tín nhất với:

 • Đội ngũ bác sĩ Việt Hanf, chuyên môn cao, kinh nghiệm và tay nghề lâu năm.
 • Công nghệ thẩm mỹ mới nhất được cập nhật liên tục.
 • Thiết bị máy móc mới nhất được trang bị đầy đủ.
 • Cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại chuẩn 5 sao.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tân, chuyên nghiệp. 
 • Chi phí dịch vụ phải chăng.

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Có lẽ bạn đã có câu trả lời về phương pháp phù hợp với bản thân mình nhất. Nếu như bạn đang tự ti về đôi mắt của mình thì tại sao không liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngay để được tư vấn về dịch vụ thẩm mỹ mắt đẹp.

 

 

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí