Cắt Mí 2 Tháng Vẫn Sưng Phải Làm Sao?

Nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ mắt với mong muốn sở hữu một đôi mắt to tròn với nếp mí rõ ràng. Thế nhưng, nếu chẳng may cắt mí 2 tháng vẫn sưng phải làm sao? Bài viết này, Bấm mí mắt đẹp sẽ chia sẻ đến bạn hướng khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Cắt Mí 2 Tháng Vẫn Sưng Phải Làm Sao?
Cắt Mí 2 Tháng Vẫn Sưng Phải Làm Sao?

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC CỦA MÍ MẮT SAU KHI CẮT

Cắt mí mắt thuộc nhóm tiểu phẫu chỉ tác động nhẹ nhàng phần da bên ngoài và không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong mắt. 

Do đó, thời gian phục hồi thường diễn ra khá nhanh chóng. Quá trình phục hồi có thể được chia thành các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: 3 ngày đầu sau cắt mí, mắt có thể bị sưng và xuất hiện hiện tượng bầm tím nhẹ. Trong thời gian này, bạn có thể cảm thấy một chút không thoải mái. Đừng quá lo lắng, vì đây là những dấu hiệu bình thường mà ai cũng phải trải qua.

Giai đoạn 2: Từ ngày thứ 5 đến 7, mí mắt đã giảm sưng đáng kể. Các vết bầm tím cũng đã dần nhạt đi. Đường cắt mí cũng đã ổn định hơn, nhưng vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Đây cũng là thời điểm thích hợp, bạn cần quay lại bệnh viện để loại bỏ chỉ.

Giai đoạn 3: Sau khoảng từ 7 đến 10 ngày, tình trạng sưng ở vùng mí mắt cũng giảm đi đáng kể và nếp mí cũng mềm mại hơn. Tuy nhiên, để nếp mí tự nhiên nhất, cần mất thêm 1-3 tháng. Tất nhiên, thời gian này có thể được rút ngắn nếu bạn có cơ địa tốt và tuân thủ đúng chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Xem thêm: Cắt Mí Mắt Bị Trợn Phải Làm Sao? Có Sửa Lại Được Không?

CẮT MÍ 2 THÁNG VẪN SƯNG CÓ SAO KHÔNG?

Cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo khắc phục những khuyết điểm ở vùng mắt như: mí mắt không đều, mí mắt bị sụp, hoặc tích tụ nhiều da và mỡ thừa. 

Với cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành một vết cắt nhỏ ở phần mí mắt trên, loại bỏ phần da và mỡ thừa, từ đó tạo nên nếp mí giúp đôi mắt trông “có hồn” hơn. 

Đáng chú ý, phương pháp cắt mí chỉ tác động đến lớp biểu bì vùng da mặt, hoàn toàn không can thiệp sâu vào cấu trúc mắt.

Do đó, thời gian phục hồi sau cắt mí mắt chỉ kéo dài từ 7-10 ngày. Vì vậy, trong trường hợp mắt bị sưng đau kéo dài sau 2 tháng kể từ lúc cắt mí (đôi khi còn kéo dài đến 3 hoặc 6 tháng) thì chắc chắn bạn sắp phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như:

 • Mắt sưng to ảnh hưởng đến thị lực.
 • Cơn đau nhức gây khó chịu, ảnh hướng đến sinh hoạt thường ngày
 • Tăng 70% nguy cơ mắc các bệnh về mắt và  20% bị mù lòa.
 • Hoại tử mắt nếu đi kèm các triệu chứng lở loét, mưng mủ.

VÌ SAO CẮT MÍ 2 THÁNG VẪN SƯNG?

Thứ nhất, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, trang thiết bị không đáp ứng được quá trình cắt mí mắt. Điều này dẫn đến những sai sót trong quá trình cắt mí, khiến cho mí mắt có thể bị sưng, hỏng và phục hồi lâu hơn mong đợi.

Thứ hai, tay nghề bác sĩ không đủ kinh nghiệm và thiếu kiến thức chuyên môn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt mí 2 tháng vẫn sưng. 

Bác sĩ thiếu chuyên môn không thể đánh giá đúng tình trạng mí mắt khách hàng, chọn sai phương pháp cắt mí và thực hiện thiếu chuyên nghiệp, gặp nhiều sai sót trong quá trình phẫu thuật. 

Khiến cho mí mắt có thể gặp vấn đề về viêm nhiễm, dẫn đến tình trạng sưng phù và không đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Cắt mí mặt tại các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng mắt bị sưng đau kéo dài
Cắt mí mặt tại các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng mắt bị sưng đau kéo dài

Thứ ba, một phần nguyên nhân có thể xuất phát từ việc thiếu sót và ỷ lại của chính khách hàng trong chế độ chăm sóc hậu phẫu. 

Nếu không tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ, vết thương sau cắt mí mắt có thể bị nhiễm trùng, gây sưng phù kéo dài gây mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Bấm mí hỏng sửa lại được không? Phương pháp chỉnh sửa bấm mí hỏng

CẮT MÍ 2 THÁNG VẪN SƯNG PHẢI LÀM SAO?

Để giải quyết tình trạng cắt mí 2 tháng vẫn sưng, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế gần bạn hoặc tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để bác sĩ có thể đánh giá tình hình và đề xuất phương án xử lý thích hợp.

Thường thì các bác sĩ sẽ giúp bạn giảm sưng bằng cách kê đơn thuốc. Nếu sau một thời gian sử dụng thuốc mà tình trạng không thuyên giảm bạn sẽ được các bác sĩ chuyên môn xem xét tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt lần thứ hai để điều chỉnh.

Trong lần chỉnh sửa này, hãy chắc chắn rằng bạn tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề về mí mắt, mang lại cho bạn đôi đẹp mắt hoàn hảo.

Bấm mí mắt đẹp là một trong những cơ sở thẩm mỹ mắt hiếm hoi có chuyên khoa sửa mí mắt hỏng giúp khách hàng lấy lại sự tự tin với đôi mắt đẹp chuẩn thần thái.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường, đã giúp hơn hàng nghìn “nạn nhân” của phẫu thuật thẩm mỹ lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường, đã giúp hơn hàng nghìn “nạn nhân” của phẫu thuật thẩm mỹ lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt

Đôi bàn tay tài hoa của bác sĩ Phùng Mạnh Cường, đã giúp hơn hàng nghìn “nạn nhân” của phẫu thuật thẩm mỹ lấy lại vẻ đẹp và sự tự tin với đôi mắt to tròn bằng kỹ thuật cắt mí mắt được chuyển giao từ Hàn Quốc.

Hơn nữa, Bấm mí mắt đẹp còn sở hữu công nghệ Plasma giúp khách hàng hạn chế tối đa tình trạng sưng bầm sau khi cắt mí mắt.

Mắt đẹp chuẩn thần thái sau 1 tháng cắt mí mắt
Mắt đẹp chuẩn thần thái sau 1 tháng cắt mí mắt

Nếu cắt mí mắt lần đầu có độ khó là 1 thì lần cắt mí mắt thứ 2 sẽ có độ khó gấp nhiều lần. Chính vì vậy, mà bạn đừng vì ham rẻ mà “đánh cược” bản thân vào các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng một lần nữa nhé!

LƯU Ý CHĂM SÓC MÍ MẮT TRÁNH TÌNH TRẠNG SƯNG ĐAU KÉO DÀI

Chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà đóng vai trò quan trọng giúp vết thương nhanh lành và mí mắt phục hồi một cách nhanh chóng và ổn định, tránh tình trạng cắt mí 2 tháng vẫn sưng.

Trong những ngày đầu sau khi cắt mí, bạn cần tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với nước và hạn chế các hoạt động gây đổ mồ hôi. 

Việc vệ sinh vùng mắt cần được thực hiện 2 -3 lần mỗi ngày một cách nhẹ nhàng bằng tăm bông hoặc gạc thấm nước muối sinh lý.

Vệ sinh mắt 2 -3 lần mỗi ngày bằng gạc thấm nước muối sinh lý, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng
Vệ sinh mắt 2 -3 lần mỗi ngày bằng gạc thấm nước muối sinh lý, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng

Bạn cần hạn chế dụi mắt, gãi mắt hoặc tác động mạnh lên vùng mắt để không làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương. 

Khi ra ngoài, bạn nên đeo kính râm giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng như bụi bẩn và vi khuẩn gây hại đến quá trình hồi phục.

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng bạn nên tránh sử dụng mỹ phẩm tại vùng mắt cho đến khi mắt đã hồi phục và ổn định hoàn toàn để tránh nguy cơ nhiễm trùng. 

Không nên để mắt làm việc “quá sức”, không nên xem thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại quá nhiều. Thay vào đó, bạn nên để mắt nghỉ ngơi, bằng việc đi ngủ sớm và đủ giấc.

Để tránh tình trạng viêm sưng, kích ứng và nhiễm trùng vùng mắt, bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp và rau muống.

Như vậy, Bấm mí mắt đẹp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cắt mí 2 tháng vẫn sưng.

Nếu không may gặp phải tình trạng mí mắt sưng đau kéo dài thì bạn nên sớm đi khám bác sĩ để có giải pháp tốt nhất nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí